Các sản phẩm cửa gỗ hiện đại trên thị trường

Các loại sản phẩm cửa gỗ mới trên thị trường hiện nay đang rất được ưa chuộng với thiết kế đẹp mắt, giá hấp dẫn cũng với độ bền khá tốt. Dưới đây là những yếu tố cần thiết đối với một sản phẩm cửa gỗ.

cua-go-hien-dai

Mẫu cửa gỗ chạm khắc.
Nếu cửa là những mẫu chạm khắc vậy điều bạn có thể quan tâm đó là sản phẩm sử dụng 1 thời gian sẽ bị bám bụi, làm giảm tính thẩm mĩ của những họa tiết chạm những khu vực chạm sẽ khó cho việc lau chùi và tu dưỡng. Vậy để khắc phục những nhược điểm của bộ cửa chạm khắc Đức Tiến đưa ra một số đề xuất.
Mẫu: Đối với các họa tiết cửa chính không nên sử dụng các họa tiết quá cầu kì, thông thường để khỏi bám bụi, các mẫu cửa sử dụng các mẫu như hoa mặt trời, rẻ quạt… Hạn chế sử dụng các mẫu cửa hoẵm, sâu..
Thợ chạm: Yếu tố này cũng rất quan trọng, người thợ chạm không chỉ chạm cho ra những con vật có “hồn” Thay vào đó người thợ cần biết chau chuốt từng góc cạnh sao cho những đường chạm đi qua thật sạch, chính vì vậy các sản phẩm chạm SẠCH sẽ dễ lau chùi.

cua-go-hien-dai-3

Mẫu cửa gỗ đơn giản, hiện đại.
Các mẫu cửa gỗ đơn giản, thường làm theo phong cách hiện đại, các mẫu cửa hiện đại sử dụng nhiều kính hơn, đơn giản thiên về dùng các chi tiết thẳng như khung cửa còn lại phần pano trong là kính, thay vì là gỗ như trước. Kiểu đóng, mở cửa cũng khác có mốt số mẫu sử dụng cửa đẩy, thay vì cửa theo lỗi cũ xoay 180 Độ.
Loại cửa này cần đảm bảo tính chắc chắn, độ “chuẩn” của đố cửa để có thể tránh tình trạng vặn đố làm hư hỏng kính.
Khung bao, bản lề cần gia cố chắc chắn tại vì bản thân kính nặng.

cua-go-hien-dai-

Kích thước phong thủy của cửa gỗ.
Kích thước phong thủy của cửa gỗ được tính theo kích thước lọt lòng ( Kích thước thông gió) Những kích thước này có thể thùy biến và địa thế của ngôi nhà mà bên xưởng gỗ có thể làm theo kích thước phong thủy.
Ví dụ: Cửa chính 4 cánh có kích thước lọt lòng 2620 x 2740, cửa gỗ phòng ngủ là : 890 x 2740.

Nguồn: Cuagocaocap

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s