Hướng dẫn vệ sinh và làm sạch các loại cửa

Đói với các sản phẩm cửa trong nhà thì việc vệ sinh khá quan trọng để giúp cho cửa luôn bền, đẹp theo thời gian. Tùy theo chất liệu cửa mà bạn sẽ có các cách vệ sinh khác nhau.

lau-chui-cua-nhom

Đối với các loại cửa kính hay nhôm kính người sử dụng có thể lau chùi theo 3 bước như sau :
Bước 1. Lau cửa
Những cánh cửa lớn thường dễ lau rửa hơn vì được sử dụng những dụng cụ có sẵn trên thị trường như đầu chổi lau kính bằng vải bọc (hay còn gọi là lông thỏ lau kính), thanh gạt kính. Những chiếc đầu chổi lau bằng vải bọc trên những thanh ngang dài chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cửa mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để cho nhanh sạch nên dùng lọai nước lau kính càng ít có bọt càng tốt.
Bước 2. Gạt sạch bọt
Dùng cần thanh gạt kính (lọai dụng cụ có một lưỡi cao su thẳng gắn vào một giá đõ bằng nhựa hoặc kim lọai) để gạt nước cho sạch. Nếu bạn thuận tay phải nên bắt đầu từ phía bên trái. Kéo cần gạt theo hình vòng cung, cuối mỗi đường gạt lau lại lưỡi gạt bằng giẻ sạch lọai không có xơ. Các loại vải xô hoặc khăn ăn bằng vải là vật liệu tốt nhất để làm việc này.Sau khi gạt mà trên bề mặt kính vẫn còn những vết bẩn thì xử lý bằng lọai nước lau kính chuyên dụng.
Bước 3. Lau các góc cạnh
Các cạnh của các mẫu cửa thường là nơi đọng nước cần được lau khô bằng vải mềm và sạch. Quan trọng nhất là chọn lọai vải không có chứa sợi tổng hợp để lau cho dễ sạch và tránh tạo ra hiện tượng tích điện trên bề mặt kính.

lau-chui-cua-go
Đối với các loại cửa gỗ các bạn chỉ nên dùng khăn vãi mềm khô để vệ sinh chùi rữa. Nếu các vết bẩn quá cứng hoặc nhiều thì có thẻ dùng khăn ướt chùi qua rồi dùng khăn khô để lau sạch ngay sau đó.
Đối với các loại cửa gỗ sơn màu, bạn có thể tiến hành phủ sơn lại sau khi đã xử lý bề mặt sơn cũ. Việc làm này không tốn nhiều chi phí mà bù lại sẽ làm cánh cửa trở nên như mới. Đối với cá dòng cửa vân gỗ việc sơn mới càng dễ dàng hơn, bạn chỉ cần phủ sơn PU chồng lên để mang lại sinh khí mới cho bộ cửa.

lau_chui_ve_sinh_cua
Đối với các loại cửa khác, bạn có thể nghĩ đến phương án thay 1 phần hoặc phụ kiện để mang lại dáng vẽ mới cho sản phẩm. Và cuối cùng điều quan trọng mà chúng tôi muốn nói đến ở đây là hãy giữ gìn sản phẩm thật tốt trong quá trình sử dụng trước khi quá trể bở đơn giản “của bền tại người” .

Nguồn: cuavip

Xem thêm: Mẫu cửa gỗ hiện đại tinh tế cho ngôi nhà

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s