Cách thức biến cửa gỗ cũ thành mới

Cửa gỗ được khá nhiều người lựa chọn bởi các sản phẩm cửa gỗ này khá tinh tế, đẹp mắt với các đường nét vẫn gỗ đẹp. Tuy nhiên, khi cua go này trở nên cũ thì việc bỏ đi khá phí. Vì vậy, dưới đây là một số cách giúp cho cửa gỗ của bạn từ cũ thành mới.

bien-cua-go-thanh-moi-4

Để sơn lại cửa gỗ cũ đẹp và đều màu thì trước tiên các bạn phải tiến hành công tác vệ sinh bề mặt cửa gỗ. Nếu cần thiết có thể sử dụng giấy giáp để trà những phần bám bẩn lâu ngày, sau đó dùng khăn vải ướt đã vắt khô để lau sạch toàn bộ phần cánh và khuôn cửa. Đợi cửa khô rồi tiến hành công đoạn sơn lót.

bien-cua-go-thanh-moi

Đối với sơn cửa, các bạn có thể lựa chọn từ các hãng sơn uy tín như sơn Inchem của Mỹ, Sơn Nano của Đức, Sơn Dulux, Sơn Nippon…Tùy thuộc vào sở thích riêng mà các bạn có thể lựa chọn màu sắc cửa là trắng, ghi, nâu, nâu cánh gián hay nâu đỏ…cho cửa gỗ nhà mình.

bien-cua-go-thanh-moi-2

Để thực hiện công đoạn sơn cửa hiện đại  hoàn thiện thì việc đầu tiên các bạn phải làm là phủ bột bả lên bề mặt cửa gỗ, sau đó trà nhám cho phẳng, tiếp tục lặp lại quy trình này một lần nữa rồi tiến hành hút hết bụi bằng máy hút chuyên dụng.

bien-cua-go-thanh-moi-3

Cuối cùng là công đoạn sơn hoàn thiện. Tùy thuộc vào vật liệu và nhu cầu cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn sơn 1,2 hay 3 nước. Lưu ý sau khi sơn lần 1 khô, các bạn mới tiếp tục sơn lần 2 rồi các lần sau cũng vậy. Các bạn cũng có thể sơn thêm một lớp bóng hoặc mờ lên bề mặt cửa để tạo tính thẩm mỹ cao cho cửa gỗ.

Xem thêm: Ưu điểm của cửa nhựa gỗ công nghiệp

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s