Cách thức sơn lại đồ gỗ nội thất trong nhà

Các sản phẩm đồ gỗ nội thất khá bền chắc và tính thẩm mỹ cao nên được nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian nội thất nhà mình. Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm nội thất một thời gian dài thì các sản phẩm sẽ bị phai màu, cũ khiến cho gia chủ sẽ phải sơn lại để cho sản phẩm trông sáng bóng và mới. Dưới đây là các bước để bạn có thể tự sơn sửa các sản phẩm đồ gỗ nội thất trong nhà.

son-do-go-noi-that

Bước 1: chuẩn bị bề mặt

Bề mặt gỗ cần được làm nhẵn bằng giấy nhám 240( độ mịn của giấy nhám ). Với các chi tiết gỗ bị khuyết tật cần được sử lý kĩ hơn bằng các phương pháp rặm, vá. Sau khi nhám bề mặt gỗ không còn gồ ghề chỉ còn cảm giác mát mịn là được.

Bước 2: bả bột hoặc lau màu

Bột bả sẽ được bả lên bề mặt gỗ nhằm bít kín những ghim gỗ, làm cho bề mặt gỗ không còn thẩm thấu được nước. Với những sản phẩm có yêu cầu đặc biệt, màu sẽ được chộn lẫn với bột bả để lau lên bề mặt. Sau thời gian nhất định bột bả đã khô, tiếp tục sử dụng giấy nhám 240 để chà lại .

Bước 3: sơn lót lớp 1

Bề mặt được làm sạch bụi, sử dụng súng sơn với áp lực hơi 8kg/cm2, góc mở của vòi sơn là 30˚. Sơn sẽ đi qua bề mặt gỗ 3 lượt cho một lần lót, kết thúc lớp lót 1 .

Bước 4: sơn lót lớp 2

Sau thời gian khoảng 2h lớp sơn lót 1 đã khô, dùng giấy nhám 320( độ mịn của giấy nhám ). Nhám lại bề mặt gỗ và tiếp tục sơn lớp lót thứ 2 với dụng súng sơn với áp lực hơi 8kg/cm2, góc mở của vòi sơn là 30˚. Sơn sẽ đi qua bề mặt gỗ 3 lượt cho một lần lót.

son-do-go-noi-that-2

Bước 5: phum màu

Sau thời gian 2h bề mặt lớp lót thứ 2 đã khô, tiếp tục dùng giấy nhám 320 chà nhẹ cho bề mặt mịn, thổi sạch bụi và phun màu. với áp lục hơi 8kg/cm2, góc mở vòi phun là 60˚, khoảng cách từ vòi phun tới bề mặt gỗ là 50cm, lớp màu sẽ được phun 2-3 lượt cho 1 lần phun màu.

Bước 6: dặm màu và phun bóng

Sau thời gian khoảng 1h lớp màu đã khô, dùng giấy nhám 320 vuốt nhẹ, thổi sạch dặm lại những điểm màu nhạt hơn. để có được màu thật đều trên bề mặt gỗ, sau đó tiến hành phun lớp bóng bề mặt. Ssau khoảng 8-10h ( trong điều kiện thời tiết có nắng ) phun bóng sản phẩm có thể đóng gói xuất xưởng.

Nguồn: Tubepgoviet

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s