Nét nổi bật của cửa gỗ óc chó

Các sản phẩm cửa gỗ óc chó với các đường nét vân gỗ nổi bật, đẹp mắt thân thiện với môi trường. Ngoài ra, vì là gỗ tự nhiên nên chất liệu của các sản phẩm gỗ được làm từ gỗ óc chó rất bền và chắc chắn. Loại cửa gỗ óc chó này thường được nhiều người sử dụng làm các mẫu cửa gỗ phòng ngủ đẹp cho không gian nội thất

cua-go-oc-cho-1

Tìm hiểu chung về gỗ óc chó
Gỗ óc chó có tên khoa học là Juglan nigra tên tiếng Anh là Walnut. Gỗ này thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến sôcola. Vân của cửa gỗ có sóng hoặc cuộn xoáy tạo những đốm hình đẹp mắt và sang trọng mà không nhóm gỗ nào có được.
Gỗ óc chó được biết đến là loại gỗ được làm nội thất cho siêu xe hạng sang và luôn gắn liền với những thương hiệu nổi tiếng như Rolls Royce, Benley, hay các thương hiệu siêu xe khác…nhờ vào sự sang trọng và yếu tố thẩm mỹ cũng như đặc tính vật lý thích nghi với mọi môi trường khí hậu khắc nghiệt nhất.

cua-go-oc-cho-1-2
Ngày nay gỗ óc chó được ưu thích và tin dùng trên khắp thế giới đặc biệt ở các nước phát triển như Ý, Đức, Mỹ, Anh…Còn ở Việt Nam chúng ta thì gỗ óc chó được biết đến từ những năm 2007 – 2008 thông qua những sản phẩm nhập khẩu như tủ gỗ, cửa gỗ óc chó, giường ngủ…của một số thương hiệu nước ngoài.

Cửa gỗ óc chó sang trọng đến bất ngờ
Những năm đầu, gu thẩm mỹ người Việt Nam vẫn chưa thật sự thích dùng sản phẩm này vì bảng giá cửa gỗ thành khá cao, vân và màu sắc hơi tối. Những người làm ăn không thích màu đen tối cho lắm.

cua-go-oc-cho-3

Ngoài ra cac loai cua go vào không gian nội thất rất đa dạng. Từ phòng khách, phòng ngủ cho tới không gian phòng bếp hay bất kì một không gian sang trọng nào đều có thể sử dụng dòng vật liệu gỗ cao cấp này để sử dụng làm những mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp. Màu sắc tự thân của gỗ luôn là gam màu được yêu thích nhất trên toàn thế giới và tại Việt nam. Nhất là các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc…

Cửa gỗ óc chó đẹp và rất bền nhờ đặc tính là gỗ óc chó có khả năng chịu máy tốt, độ bám keo và ốc vít tốt . Gỗ giữ sơn và màu nhuộm rất tốt, có thể đánh bóng để trở thành thành phẩm hoàn hảo. Gỗ khô chậm nên người sản xuất phải có kỹ năng hiểu về đặc tính của gỗ để sản xuất thao tác một cách hợp lý nhất.

Nguồn: Mocchuan

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s