Cửa gỗ được làm từ chất liệu nhân tạo HDF

Cửa gỗ công nghiệp là một trong các sản phẩm cửa gỗ được nhiều người lựa chọn bởi mức giá khá rẻ s o với các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên, cùng với đó, các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp khá đa dạng phong phú. Ngoài ra, các loại cửa gỗ công nghiệp HDF có các đường nét vân gỗ khá giống so với các sản phẩm cửa gỗ được làm từ cửa gỗ tự nhiên.

cua-go-cong-nghiep-hdf

Để tạo thành tấm ván vững chắc phải tiến hành những công đoạn như: xử lý, nén …HDF được định hình từ những sợi gỗ xay và keo đặc biệt phenol dưới áp suất và nhiệt độ cao. Các nhà sản xuất đã cố gắng tạo HDF giống như gỗ thật. Trên bề mặt HDF cũng có nhiều vân và thớ gỗ.

Ngoài ra, tính ứng dụng và sắc thái của cửa gỗ công nghiệp HDF rất phong phú và đa dạng; do đó có thể thay thế gỗ tự nhiên mà không làm mất đi tính thẫm mỹ vốn có của nó. Ván nhân tạo HDF chuyên dụng làm cửa với nhiều kiểu mẫu, sắc màu phong phú.

Cửa gỗ công nghiệp HDF có tác dụng cách âm khá tốt nên thường sử dụng cho những nơi cần sự yên tĩnh như: phòng học tập, phòng ngủ; HDF còn có tác dụng cách nhiệt nên được dùng đóng cửa tại những nơi hay tiếp xúc gần với lửa như gian bếp …Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối. Mẫu cửa gỗ đẹp được làm từ gỗ tự nhiên thường bị cong, co lại hay giãn, chênh đi dưới tác động của thời tiết; gỗ nhân tạo HDF đã khắc phục được nhược điểm này. Có thể nói cửa gỗ công nghiệp HDF có tính bền vững, ổn định cao và nhẹ hơn so với gỗ tự nhiên..

cua-go-cong-nghiep-hdf-2

Giá thành không cao, thi công rất nhanh, chống bám bẩn, dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt các mẫu cửa vào vị trí khác. Ván HDF ban đầu có màu vàng giống như giấy carton. Khâu sau cùng trong quá trình làm cửa là pha màu, sơn màu. Cửa HDF có khoảng 40 màu sơn thuận tiện trong việc pha màu, có thể tạo được màu truyền thống của gỗ hay các gam màu mang phong cách hiện đại qua các lớp sơn. Sau một thời gian sử dụng ta có thể thay đổi tông sắc của ván gỗ HDF.

Ưu điểm nổi bật nhất của cửa gỗ công nghiệp HDF là tính thẫm mỹ, HDF không chỉ có màu nâu vốn có cửa gỗ tự nhiên mà còn có màu sắc và hoa văn rất phong phú, có nhiều kiểu dáng từ đơn giản đến phức tạp, từ những chi tiết uốn cong mềm mại đến những góc vuông sắc nét độc đáo.

cua-go-cong-nghiep-hdf-3

Bên cạnh đó HDF cũng có mặt hạn chế như không chịu được nước, vì thế không nên dùng ván HDF đặt ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm hay những cánh cửa bên ngoài thường tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên.

Nguồn: Bepxinh

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s