Tủ bếp gỗ công nghiệp cho không gian nhà bếp

Các sản phẩm tủ bếp công nghiệp đang rất được ưa chuộng bởi vẻ ngoài đẹp mắt với các đường nét vân gỗ giả theo gỗ tự nhiên hoặc giá đá khá đẹp mắt.Ngoài ra, các sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp được gia công, xử lý kỹ giúp cho chất lượng cũng khá tốt, không thua kém nhiều so với các sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên.

tu-bep-go-cong-nghiep

Tủ bếp gỗ công nghiệp là nguồn thay thế tuyệt vời khi nguồn gỗ tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt. Các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp như tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate, tủ bếp gỗ công nghiệp MFC, tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic, tủ bếp gỗ công nghiệp Venner, tủ bếp gỗ công nghiệp Melamine…ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và chọn lựa.

Những mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp của Mẫu nhà bếp đẹp đã được trải qua quá trình nghiền, trộn, ép, dán dưới công nghệ hàng đầu của thế giới nên có độ bền rất cao, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, đa dạng về màu sắc, và đặc biệt có khả năng kháng mối mọt, cong vênh, ẩm mốc.

tu-bep-go-cong-nghiep3

Nhà bạn đang xây dựng theo phong cách hiện đại cho toàn bộ căn nhà của mình thì việc chọn vật liệu để làm tủ bếp bạn nên quan tâm đến vật liệu gỗ công nghiệp. Hiện nay gỗ công nghiệp đang được rất nhiều khách hàng chọn lựa khi làm tủ bếp và nội thất cho gia đình. Vật liệu gỗ công nghiệp bạn cần quan tấm đó là MFC và MDF. Bề mặt phố biến nhất của gỗ công nghiệp là Melamine, Laminate, Acrylic. Mỗi loại vật liệu và bề mặt có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn yêu thích sự sáng bóng và hiện đại thì bạn nên chọn Acrylic. Đây là loại vật liệu được yêu thích nhất trên thị trường khi làm tủ bếp.

Ưu điểm của Tủ bếp gỗ công nghiệp:
– Giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên: Do việc gia công đơn giản mất ít nhân công , có thể sản xuất hàng loạt , giá phôi gỗ rẻ nên giá thành của tủ bếp gỗ công nghiệp thường thấp hơn gỗ tự nhiên từ vài trăm đến vài triệu một mét vuông.
– Ít cong vênh hơn tu bep go tu nhien: do là chế tạo từ dăm gỗ hoặc nhứng lát gỗ mỏng nên không có độ co giãn nên sẽ ít bị cong vênh hơn.
– Sản xuất nhanh hơn và có thể sản xuất hàng loạt: Gỗ công nghiệp thường đã có sẵn dạng tấm nên thợ chỉ việc cắt và gia công , không mất công trong việc xẻ gỗ , bào và gia công bề mặt.

tu-bep-go-cong-nghiep
Nhược điểm của Tủ bếp gỗ công nghiệp:
– Không bền với nước: đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước mạnh nên nếu gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ công nghiệp trở nên rời ra và không còn sử dụng được , nên khi sử dụng đồ gỗ công nghiệp quan trọng nhất là tránh nước nếu không tuổi thọ của tủ sẽ rất ngắn.
– Không chế tạo được các chi tiết phức tạp: Do đặc điểm cơ lý của gỗ công nghiệp mà ta không thể sản xuất được chi tiết mỹ thuật bằng gỗ công nghiệp.
– Không bền, không chắc chắn: thường thì tuổi thọ của tủ bếp gỗ công nghiệp sẽ là khoảng 10 năm ( bằng 1/3 so với gỗ tự nhiên ) sau đó ta sẽ rơi vào tình trạng “bỏ thì thương vương thì nợ ” có nghĩa là nều để thì người sử dụng sẽ rất khó chịu với những lỗi của nó , còn nếu bỏ thì tiếc vì tủ mới đóng với số tiền cũng không nhỏ .
– Không có vẻ đẹp ấm cúng: Gỗ tự nhiên sơn màu cánh gián luôn luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho một phòng bếp ấm cúng , gỗ công nghiệp không làm được điều này .

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s