Cửa gỗ ván ép và một số đặc điểm nổi bật

Các sản phẩm cửa gỗ ván ép thời gian gần đây cũng được khá nhiều gia chủ lựa chọn bởi giá thành rẻ và vẻ ngoài khá đẹp mắt, nổi bật. Dưới đây là một số đặc điểm của các loại cửa gỗ ván ép này.

Như chúng ta đều biết ván ép được tạo thành từ các loại gỗ vụn và ép chặt với nhau để tạo thành tấm ván. Và cửa gỗ công nghiệp cũng vậy, nó được sản xuất từ các loại gỗ trồng, các thanh gỗ đã qua xử lý hấp sấy sẽ được ghép lại với nhau. Sau đó thực hiện các công đoạn chà, bào, ghép và sơn phủ một lớp sơn để tạo bề mặt đẹp cho sản phẩm.

dac-diem-cua-go-van-ep-2

– Ưu điểm: cửa gỗ ván ép có kích thước bề mặt lớn nên dễ thi công và được sử dụng nhiều cho các công trình mang tính chất đơn giản.

– Nhược điểm: van ep có nhược điểm là được dán bằng keo nên khá sợ nước, chúng thường bị bong các lớp gỗ khi tiếp xúc với nước và bề mặt gỗ không được đẹp.

dac-diem-cua-go-van-ep-1

Ưu điểm chung: cửa gỗ ván ép có đặc điểm lớn là giá thành của chúng khá rẻ, phù hợp với nhiều người và có thể áp dụng cho nhiều cọng trình khác nhau. Loại cua go dep làm bằng ván ép này được sử dụng nhiều trong các văn phòng làm việc, nhà hàng. Tuổi thọ của sản phẩm không cao, chỉ khoảng từ 3 – 5 năm.

dac-diem-cua-go-van-ep-3

– Hạn chế chung: hạn chế lớn nhất của cửa gỗ hiện đại từ ván ép chính là khả năng chịu nước của chúng, khả năng này rất kém nên không thích hợp để lắp đặt cho các vị trí ẩm ướt, nhiệt độ cao như nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc những nơi tiếp xúc với môi trường tự nhiên.

Nguồn: vanepcaocap

Xem thêm:

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s