Bí quyết lựa chọn các loại cửa gỗ đẹp

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cửa gỗ mà gia chủ có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, khi lựa chọn cửa gỗ, người dùng có thể chú ý một số đặc điểm sau để có thể chọn lựa được loại cửa gỗ đẹp mắt, chất lượng tốt cho không gian nội thất của ngôi nhà.

cua-go-thong-phong

Kiểm tra chất lượng bên ngoài
Khi mua cửa gỗ nên chọn những loại cửa phù hợp với gia đình của bạn cũng như kích thướccủa nơi đặt cửa, đặc biệt khi mua cửa bạn nên quan tâm chủ yếu đến kết cấu của cửa như: Chân, khung, bản lề, tay cầm,..là những bộ phận chủ yếu của cửa tất cả phải được sử dụng bằng gỗ tốt, nếu có hoa văn hay đục đẽo thì hãy chọn loại sắc nét, đẹp mắt, gọt giũa mịn màng. Với những loại gỗ quét sơn thì nên chọn những loại sơn tốt, bền.

lua-chon-cua-go-tu-nhien-3
Kiểm tra kết cấu nội thất gỗ
Khi bạn mua những nội thất lớn bạn nên chú ý xem có những lỗ mộng tuyền không và đề nghị người bán khớp mộng luôn tại cửa hàng cho bạn hơn thế nữa bạn cần phải kiểm tra những thứ nhỏ nhất như đinh vít, các khung xem có đều nhau không bạn cần phải chọn những loại cửa gỗ bền chắc vì khí hậu ở Việt Nam khi nắng nóng khi mưa ẩm dễ bị ngót, ẩm, bạn mua một chiếc cua go hoặc cửa ra vào, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem bản lề của chúng có được vững chắc, ăn toàn và đủ mạnh để gánh đỡ trọng lượng của cánh cửa hay không nhé!

lua-chon-cua-go-tu-nhien-2
Chọn cửa ngoài trời
Những mẫu cửa đẹp làm ở ngoài trời như cửa đi, cửa sổ thì nên chọn những loại có độ dày hơn ở ngoài trời đặc biệt nên mua loại gỗ đặc vì do tiếp xúc với mưa nắng nhiều nên tuổi thọ gỗ bị giảm, sau đó bạn nên sơn những loại chống thấm,…

cua-go-tu-nhien
Chọn cửa trong nhà
Khi sử dụng cửa trong nhà thì cũng không hoàn toàn cần gỗ đặc mà có thể sử dụng loại gỗ ép hay các loại cửa gỗ công nghiệp cũng được, cửa gỗ công nghiệp thì có tính thẩm mỹ hơn cửa gỗ tự nhiên sẽ làm ngôi nhà bạn của bạn sang trọng hơn rất nhiều.

Nguồn: toppro

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s