Ưu và nhược điểm của các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên

Các loại cửa gỗ tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay bởi thiết kế đẹp mắt với màu sắc vân gỗ nổi bật, màu sắc trầm ấm đặc trưng của gỗ tự nhiên cùng với độ bền chắc đặc trưng của gỗ tự nhiên. Các sản phẩm cua go dep có khá nhiều ưu điểm nổi bật.

uu-va-nhuoc-diem-cua-cua-go-tu-nhien

Ưu điểm của cửa gỗ tự nhiên

– Bền theo thời gian: Gỗ tự nhiên chẳng hạn như gỗ xoan đào, căm xe, hay gỗ pơ mu, cà chít, tùng đỏ, tùng vàng…thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc …còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

– Đẹp: Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ , không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy . Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp . Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ màu tự nhiên của gỗ…

lua-chon-cua-go-tu-nhien

– Bền với nước : Ưu điểm nổi bật của cửa gỗ là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.

– Chắc chắn : Như đã nói ở trên thì sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.
– Thẩm mỹ, họa tiết : Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật , điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.
– Phong cách : Cổ điển, ấm cúng, sang trọng.

Nhược điểm của gỗ tự nhiên:

– Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của sản phẩm gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với mẫu cửa gỗ công nghiệp.

lua-chon-cua-go-tu-nhien-2

Những loại gỗ thích hợp để làm cửa gỗ;

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên tốt, thích hợp dùng để thiết kế và thi công cửa gỗ, trong đó một số loại gỗ nổi bật bạn có thể tham khảo để đặt cho mình những mẫu cửa gỗ đẹp và tốt nhất như cửa gỗ xoan đào, cửa gỗ căm xe , cà chít, sến đỏ, tùng đỏ, tùng vàng…Những loại gỗ này có những đặc trưng riêng biệt và mang lại cho bạn nhiều kiểu mẫu cửa gỗ khác nhau, tùy theo sở thích mỗi người về từng loại gỗ, màu sắc, hay vân gỗ…mà chọn cho mình loại gỗ phù hợp nhất

Nguồn: Lacan

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s