Cách bố trí nội thất phòng bếp đẹp

Phòng bếp không chỉ là một không gian dành cho các bà nội trợ nấu ăn nữa mà nó là nơi quầy quần, sum họp của gia đình sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Để có thể bài trí một không gian nội thất đẹp mắt, nổi bật cho không gian nhà bếp, bạn có thể tham khảo nhưng chia sẻ sau để có thể tạo ra không gian phòng bếp nổi bật cho ngôi nhà của bạn.

noi-that-nha-bep

Đặt bàn ăn thế nào để có phòng bếp đẹp và gọn gàng

Đây là yếu tố quan trọng đối với nhà bếp, bởi muốn có một phòng bếp đẹp nhất thì phải chỉnh chu trong vị trí sắp xếp. Bữa cơm gia đình có ngon miệng và chứa những tiếng cười rạng ngời thì phải thiết kế sao cho thoải mái dễ chịu khi ngồi.

Sau những giờ làm việc vất vả gia đình sẽ quay quần bên nhau vì thế hãy để nơi này gắn kết yêu thương. Bữa cơm gia đình thân mật sẽ góp phần cho cuộc sống thăng hoa hơn.

Đối với diện tích lớn thì bạn nên đặt bàn kiểu hình chữ nhật có kích cỡ lớn để rộng rãi khi ngồi. Đặt như thế sẽ giúp mọi người ngồi đối diện nhau và có thể trò chuyện khi ăn.

Nên chọn bàn bằng gỗ để làm bàn ăn vì nó sẽ tiện hơn cho những đứa trẻ trong nhà bạn. Không sợ chúng làm hư hỏng khi lỡ va chạm. Ghế ngồi kiểu dựa bằng gỗ thiết kế cao để dễ dàng ngồi ăn cơm.

noi-that-nha-bep-2

Nếu diện tích nhỏ thì bạn có thể đặt bàn tròn hay vuông và mọi người ngồi xung quanh sẽ thoải mái hơn. Phòng bếp đẹp phải chỉnh chu mọi thứ từ kiểu sắp xếp cho đến trang trí những đồ dùng xung quanh.

Bàn ăn là trung tâm của phòng bếp đẹp đơn giản nên bạn có thể đặt chúng ở ngay giữa căn phòng để dễ đi lại.

Tủ phòng bếp đẹp phải đảm bảo các yếu tố sau:

Chọn loại tủ thích hợp cho không gian lớn hay nhỏ trong phòng bếp. Phòng bếp đẹp hiện đại phải được thiết kế theo kiểu chuyên nghiệp của không gian kiến trúc. Bạn nên tận dụng không gian phía trên và phía dưới để đặt chiếc tủ vào. Lắp sao cho khéo tay khít vào với vách tường để tiết kiệm không gian.

Bạn nên chọn loại tủ nào có nhiều tầng để có thể để được nhiều vật dụng nấu ăn vào các ngăn trong tủ. Với các ngăn trên tủ như: ngăn để dao, kệ nhiều tầng, ngăn để đũa thìa nấu ăn. Vận dùng được điều đó bạn sẽ có phòng bếp đẹp và gọn gàng ngăn nắp hơn.

Nên lắp hệ thống bồn rửa ở nơi có chứa ánh sáng khi bạn rửa bất cứ vật dụng gì có thể dễ dàng hơn. Khi không khí thoáng đãng sẽ giúp không gian phòng bếp có những luồng khí dễ chịu khi bước vào.

noi-that-nha-bep-3

Trang trí một số vật dụng như hoa cây cảnh để không gian phòng bếp đẹp hơn
Bạn có thể sử dụng một số loại cây cảnh xanh tươi để trang trí trên bàn ăn. Nên chọn những chậu cây thích nghi tốt trong nhà và để đúng nơi hợp với phong thủy. Màu xanh của lá cây sẽ giúp phòng bếp có không khí tốt. Nó cung cấp năng lượng và giải tỏa những luồng khí tiêu cực cho bạn.

Bạn có thể đặt một chậu hoa lên bàn ăn hay là một đĩa trái cây chẳng hạn. Những màu sắc của trái cây sẽ giúp không gian bếp đẹp hơn. Màu sắc tươi tắn sẽ giúp không gian phòng đầy sắc màu hơn. Với vài chậu cây trong nhà bếp sẽ giúp vẻ đẹp không gian trong phòng ấm cúm hơn.

Phòng bếp đẹp cho nhà cấp 4 thiết kế đơn giản hơn so với những nhà cao tầng. Tùy theo kiểu thiết kế và xu hướng các bạn có thể chọn được cho mình một kiểu tạo phong cách riêng biệt. Hi vọng những chia sẻ của chuyên mục nhà đẹp sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn cho phòng bếp đẹp hơn nhé!

Nguồn: phunu.news

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s