Lựa chọn cửa gỗ căm xe cho không gian nội thất

Cửa gỗ căm xe được nhiều gia chủ lựa chọn vì mẫu cửa gỗ căm xe này sở hữu đặc tính của gỗ căm xe tự nhiên nên cửa có độ bền chắc cao, chịu được va đập trong quá trình sử dụng. Đồng thời, các mẫu cửa gỗ căm xe này cũng khá đẹp mắt, nôi bật với vân gỗ sang trọng, bắt mắt.

cua-go-cam-xe-4-canh-2

Gỗ căm xe thuộc loại gỗ nhóm 2 rất được người dùng Việt Nam ưa chuộng vì độ bền của gỗ và khả năng chống mỗi mọt cao. Gỗ căm xe được sử dụng trong nhiều vật dụng nội thất sang trọng như bàn ghế gỗ căm xe, cửa Gỗ căm xe, sàn Gỗ căm xe, cầu thang Gỗ căm xe, … để giúp quý khách dễ dàng trong việc nhân biết và phân biệt Gỗ căm xe với một số loại gỗ khác chúng ta có thể dựa vào một số đặc tính của Gỗ căm xe sau đây:

Cửa Gỗ đẹp căm xe là một loại gỗ năng, nếu bạn từng được cầm và cảm nhận một thanh sàn Gỗ căm xe sẽ dễ dàng phân biệt so với các loại gỗ khác. Mỗi loại gỗ đều có một tỷ trọng khác nhau, đối với Gỗ căm xe có tỷ trọng 1,15 (15% nước) một số loại gỗ khác thì nhé hơn, tuy nhiên cũng có một số loại gỗ nhóm 1 có tỷ trong nặng hơn như Chiu Liu.

cua-chinh -bang-go-dep-mat-2

Cửa gỗ căm xe kế thừa rất nhiều tính năng từ gỗ. Không phải loại gỗ nào cũng làm cửa hay đóng các đồ nội thất khác được. Chính vì lẽ đó, căm xe phải có đặc tính gì đó phù hợp mới được chọn làm các đồ gỗ nội thất. Hãy cùng tìm hiểu cửa gỗ căm xe có gì đặc biệt nhé.

Mang những tính năng vượt trội từ loại gỗ cao cấp, quý hiếm hàng đầu. Gỗ căm xe được sử dụng phổ biến để thiết kế đồ gỗ nội thất mà không phải loại gỗ nào cũng có thể làm được.

Với tính chất tốt, độ bền bỉ cao, chắc chắn, cửa gỗ tự nhiên được sản xuất tự gỗ căm xe là lựa chọn thông minh để sở hữu những sản phẩm nội thất chất lượng hàng đầu. Có khả năng chịu thời tiết tốt, kháng ẩm cao, chống mối, mọt nên cửa gỗ căm xe tạo sức hút mạnh mẽ từ người sử dụng.

Chính vì những đặc tính sinh học của mình nên căm xe cho gỗ tốt, khá là bền và chắc, chúng lại không bị mối mọt tấn công như các loại gỗ khác vì nhựa của căm xe gây khó chịu cho chúng, căm xe lại chịu được mưa nắng rất tốt, dùng đóng đồ mộc cao cấp như bàn ghế, cửa gỗ và tủ bếp, đóng tàu đi biển, làm tà vẹt và trong xây dựng,…

cua-go-4-canh

Có đặc điểm nhựa mủ, sử dụng thời gian gỗ chuyển màu cánh dãn, màu đồng rất đẹp. Với sự hài hòa về màu sắc khi sở hữu những cánh cửa gỗ căm xe sẽ tạo nên không gian sang trọng, ấm cúng vào mùa đông, thoáng mát vào mùa hè. Xem tin nội thất khác: cửa gỗ cong vênh

Mang mùi hương đặc trưng rất dễ để chúng ta phân biệt với những loại gỗ thông thường khác. Gỗ căm xe khi xẻ bột gỗ có mùi hơi nồng vừa đủ nên không gây sự khó chịu với người sử dụng.

Tại Việt Nam thì gỗ căm xe được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ cứng được xem như gỗ lim ở phía Bắc (Xem bảng nhóm gỗ Việt Nam). Có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Chính vì lẽ đó cửa gỗ căm xe rất nặng, đóng vào mở ra có cảm giác đằm tay. Không nên quá lạm dụng đóng cửa quá nặng ảnh hưởng lớn đến kết cấu cửa.

Xem thêm: Tìm hiểu đôi nét về cửa gỗ căm xe

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s