Nên lựa chọn cửa gỗ chạm khắc hay để trơn

Những mẫu cửa gỗ được dánh giá khá cao bởi nó mang đến một nét đẹp nổi bật, ấn tượng cho ngôi nhà. Tuy theo nhu cầu mà gia chủ lựa chọn giữa việc sử dụng các mẫu cửa gỗ được thiết kế trơn hay là những mẫu cửa được chạm khắc hoa văn đẹp mắt án tượng. Tất nhiên mức giá của những loại cửa gỗ được chạm khắc chi tiết sẽ có giá thành cao hơn nhưng nó lại mang đến một nét đẹp khá ấn tượng, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy nên lựa chọn những mẫu cửa gỗ 1 cánh đẹp chạm khắc hay những loại cửa gỗ trơn.

cua-go-hien-dai-

Mẫu cửa gỗ nào nên áp dụng điêu khắc
Điêu khắc ngày nay chủ yếu thực hiện qua máy đục CNC một cách tự động, có rất nhiều đơn vị chuyên gia công CNC và có sẵn hàng ngàn thư viện mẫu cho khách tha hồ lựa chọn. Việc đục tay ngày nay rất ít vì chúng tốn công sức, giá thành tuy có rẻ hơn đục CNC nhưng họa tiết thường không đều và tùy theo tay nghề, sự điêu luyện của người thợ đục mà cho ta tác phẩm hoa văn xấu hay đẹp.

Cửa gỗ tự nhiên điêu khắc thường thấy ở những bộ cửa gỗ mặt tiền từ 2 – 4 cánh bởi vì tiết diện cửa thường lớn, việc thêm 1 chút hoa văn CNC sẽ tạo điểm nhấn cho bộ cửa, nhất là ở trung tâm cửa. Ngoài ra chúng ta có thể áp dụng các họa tiết hoa văn ở các góc. Đừng quá nhiều chi tiết sẽ làm rối, hãy để chúng ở mức độ vừa phải. Các họa tiết ở cửa chính chúng ta thường thấy là bông hướng dương, bông cúc, hay cánh quạt…Một số khách hàng lại có những yêu cầu như hình cây tre, muông thú…nhưng đó là những sở thích cá nhân hoặc có liên quan vấn đề tâm linh, xem chi tiết cửa gỗ căm xe tại http://www.wooddoors.info/2016/08/tim-hieu-ve-dac-diem-cua-go-cam-xe.html.

cua-phong-go-tung-do-cao-cap

Các loại cửa gỗ thông phòng, chúng ta ít áp dụng điêu khắc hơn. Nếu có thì cũng chỉ là những họa tiết đơn giản. Nếu lạm dụng quá chúng sẽ không tốt, thường gây cảm giác ngột ngạt khi bước vào 1 phòng chức năng nào đó, nhất là phòng ngủ. Còn cửa gỗ phòng tắm bạn nên hạn chế chạm khắc thì tốt hơn. Xem thêm giá cửa gỗ căm xe 4 cánh

Có vẻ đây là câu hỏi thừa, tuy vậy không phải loại gỗ nào bạn khắc CNC đều đẹp. Chẳng hạn cửa gỗ sồi hiếm khi thấy ai khắc CNC, vì đây là chất liệu gỗ sáng, vân đẹp, tượng trưng cho sự thanh tao và trang nhã, cần để tự nhiên giản dị, không lẽ bạn đi khắc CNC cho loại cửa từ chất liệu sồi? Cửa gỗ điêu khắc chúng ta thường thấy chủ yếu trên các chất liệu gỗ truyền thống như căm xe, lim, gõ, hương…Vì đây là những dòng gỗ có tông màu sẫm, việc thêm chút họa tiết chạm khắc giúp tăng thêm vẻ sang trọng cũng như bề thế của căn nhà.

Nguồn: Mocchuan

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s