Những điều cấm kỵ khi đặt bàn làm việc

Bàn làm việc là vị khí khá quan trọng vì nó là nơi bạn thường xuyên ngồi làm việc mỗi ngày vì vậy mà bạn nên chú ý lắp đặt bàn làm việc sao cho hợp lý, phù hợp với phong thủy để có thể làm việc tốt nhất. Dưới đây là một số điều cấm kỵ khi lắp đặt bàn làm việc mà bạn cần tránh cũng như cách bố trí đồ đặc và cửa gỗ đẹp trong phòng.

ban-lam-viec.jpg

Không nên để bàn làm việc đối diện với nối ra vào:

Bàn làm việc cần hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Bởi cách sắp xếp này luôn giúp bạn tỉnh táo và làm việc có hiệu quả hơn. Với cách trang trí này luôn phù hợp khi phòng làm việc của bạn chỉ có một người và phía sau của bạn không có cửa.

Không ngôi quay lưng ra cửa:

Cửa chính là những nơi vừa nạp sinh khí vừa nạp sát khí. Chính vì vậy, khi bạn ngồi quay lưng ra cửa bạn sẽ luôn có cảm giác ớn lạnh vì sát khí. Không những thế, những tạp âm từ ngoài truyền vào luôn kích thích sống lưng của bạn làm cho đại não không được yên tính, người lãnh đạo ở vị trí này luôn trong tình trạng căng thẳng, tâm trí luôn bị rối loạn, dễ bị mắc sai lầm khi ra những quyết định không được chính xác. Hơn thế nữa, đây chính là vị trí ngồi thiếu, do đó bạn không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

ban-lam-viec-3

Không nên ngồi bên cạnh cửa ra vào:

Nếu bàn làm việc của bạn đặt bên cạnh cửa ra vào bạn luôn bị sát khí quay nhiễu, giảm hiệu suất lãnh đạo. Chính vì vậy bạn nên đặt bàn làm việc ở xanh cửa hơi chếch so với cửa ra vào.

Tránh cửa sổ có đường đi lại:

Tương tự như cửa gỗ ra vào, cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Vì thế nếu gần đường qua lại, phòng làm việc của bạn sẽ bị nạp tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó.

Tránh kê bàn giữa phòng

Khi kê bàn giữa phòng nghĩa là cả 4 bên đều thiếu “sơn” vì thế bạn sẽ bị cô lập, không đc nâng đỡ về tinh thần, dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Sau chỗ ngồi không nên có cửa sổ

Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng gặp thất bại.

Nguồn: dogohunglong

Xem thêm: Cách bài trí phòng ngủ mát mẻ cho mùa hè

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s