Khái quát những mẫu cửa gỗ căm xe

Những mãu cửa gõ căm xe có độ bền cứng khá cao cùng với thiết kế đẹp mắt, ấn tượng. Đó chính là lý do vì sao mà những mẫu cửa gỗ căm xe được đánh giá khá cao. Nếu có ý định lựa chọn cửa gỗ thì những mẫu cửa phòng ngủ đẹp được làm từ gỗ căm xe sẽ là một lựa chọn khá đẹp mắt và hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

cua-go-cam-xe

Cửa Gỗ đẹp từ gỗ Căm xe hay cẩm xe có danh pháp khoa học là Xylia xylocarpa, là cây gỗ lớn, cao trên 30m, đường kính có thể tới 1,2 m . Thân tròn thẳng, có bạnh vè lớn, lúc nhỏ cây thường cong queo. Vỏ màu nâu vàng hoặc xám đỏ. Lá kép lông chim . Hoa nhỏ lưỡng tính , nhìn giống hình cầu . Tràng hoa màu vàng , cánh tràng hình dải. quả đậu , hình lưỡi liềm. Khi chín tự nứt , hệ rễ phát triển từ lúc cây còn nhỏ. Cây phân bổ chủ yếu ở miền trung trở vào , mọc nhiều ở vùng biên giới Việt Lào và Lào . Gỗ cứng và chắc, ở Việt Nam gỗ căm xe được xếp vào nhóm II trong bảng phân loại gỗ được xem như gỗ lim ở phía Bắc .Gỗ có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước).

cua-go-cam-xe-dep-4

Sinh thái học:

Cây sinh trưởng chậm, rụng lá về mùa khô. Cây ưa sáng, phân bố chủ yếu trong rừng kín thường xanh hoặc nửa rụng lá, đặc biệt là rất nhiều ở rừng khộp như vùng Buôn Đôn, Ea Súp của Đắk Lắk. Do có đặc tính là bị sâu bộng và chết đứng khi đến một tuổi nào đó nên cây thường không lớn lắm, chỉ có đường kính phổ biến 50cm trở xuống.

Công dụng:

Gỗ tốt, rất bền, không bị mối mọt, chịu được mưa nắng, dùng làm ván lót sàn nhà dân dụng, đóng đồ mộc cao cấp, đóng tàu đi biển, làm tà vẹt và trong xây dựng. Xem thêm báo giá cửa gỗ trên thị trường hiện nay

cua-go-cam-xe-dep

Nhược điểm :

Trong gỗ căm xe có chất dầu , gỗ ban đầu nguyên bản có màu vàng đậm nhưng dùng sau một thời gian từ 10 – 12 năm gỗ dần chuyển sang màu đỏ thẫm

Giá gỗ căm xe nguyên liệu cũng khá cao, rất nhiều khách hàng khi mua gỗ căm xe rất băn khoăn không biết gỗ căm xe bao nhiêu tiền một khối, bởi vì nguồn gỗ căm xe nguyên liệu được khai thác chủ yếu là từ Campuchia. Và để phù hợp với từng loại mặt hàng cần sản xuất, sau khi khai thác về gỗ căm xe sẽ được chọn lọc và phân loại kỹ ra thành nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau. Sau đó được đưa vào xưởng gia công và xẻ gỗ. Cuối cùng là công đoạn của những người thợ chuyên nghiệp chọn những vật dụng có kích thước phù hợp tạo ra những sản phẩm nội thất rất đẹp như bàn, ghế tủ, giường, Cua go….

cua-go-cam-xe-dep-3
Giá gỗ căm xe bao nhiêu 1 m3? Rất khó thống kê chính xác giá gỗ vì chúng là nguyên liệu có xu thế cạn kiệt theo thời gian, chính vì vậy giá gỗ căm xe tăng lên từng ngày. Để biết chính xác quý khách nên gọi trực tiếp để được cập nhật giá vào từng thời điểm.

Nguồn: sangotunhienso1

Xem thêm: Cách bài trí phòng ngủ nhẹ nhàng và ấm áp

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s