Sơn cửa ngoài trời giúp cho cửa gỗ luôn bền đẹp

Những mẫu cửa gỗ đặc biệt là cửa gỗ tự nhiên thường được khá nhiều gia chủ lựa chọn làm cửa chính cho ngôi nhà vì độ bền chắc cùng nét đẹp của gỗ. Tuy vậy, cửa gỗ sau một thời gian sử dụng có thể bị nhạt màu nên gia chủ sẽ cần sơn sửa lại cửa để cho mẫu cửa gỗ hiện đại luôn bền đẹp. Vậy nên sơn lại cửa gỗ như thế nào cho hợp lý.

son-cua-go-dep-2

Những cánh cửa gỗ từ lâu đã gắn liền với mọi gia đình vì độ bền và vẻ đẹp của nó theo thời gian, nhưng để cánh cửa luôn giữ được độ mới và màu sắc như lúc mới mua về thì không phải chủ nhân nào cũng làm được. Để khắc phục điều này LALA nhận sơn cửa gỗ với nhiều màu sơn và chất liệu sơn.

Ở Việt Nam, điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Nó có thể bị nứt, mối mọt, cong vênh hoặc mục nát theo thời gian. Bởi vậy, việc bảo vệ và gìn giữ được những sản phẩm gỗ là công việc không đơn giản.

Do những tính chất có thể gọi là nhược điểm như co giãn, cong vênh… nên trong quá trình xây dựng, cua go sẽ gây nhiều phức tạp. Nếu hiểu rõ những thuộc tính của gỗ, người ta có thể khai thác tối đa hiệu quả sử dụng vật liệu tự nhiên quý hiếm này.

son-cua-go-dep-3

Vật liệu gỗ luôn gắn kết với kiến trúc và đồ gỗ nội thất ngay từ ban đầu. Điều dễ nhận thấy nhất về ưu điểm cửa gỗ là tính thẩm mỹ mà cụ thể là vẻ đẹp tự nhiên của nó. Một sản phẩm gỗ tự nhiên được cấu tạo bởi những sợi gỗ. Tom gỗ hình thành do giữa sợi gỗ có lỗ rỗng và chính tom gỗ này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới yếu tố quan trọng nhất là độ ổn định của gỗ.

Thực tế từ việc sơn sửa cửa gỗ cho thấy, gỗ không kén màu sắc của không gian. Gỗ có thể kết hợp với mọi chất liệu từ thô sần, gai góc, đến bóng nhẵn. Đặc biệt, khi ứng dụng trong điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt, gỗ sẵn sàng tồn tại trong những không gian có nhiều kiểu hình khối và phong cách khác nhau, cả hiện đại và truyền thống.
Điều cần thiết khi quyết định sử dụng gỗ là phải xác định rõ mục đích. Mỗi loại gỗ có ưu, nhược điểm khác nhau, và nếu được sử dụng hợp lý sẽ giúp tăng tuổi thọ. Đối với những loại gỗ có thể chịu được nước, nên ưu tiên sử dụng trong môi trường nước. Ngược lại, những loại gỗ cứng nên dùng ở nơi cần va đập..

Nguồn: xaydunglala

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s