Các bước giúp bạn làm mới cửa gỗ

Sau một thời gian sử dụng. các mẫu cửa gỗ có thể bị phai màu, trầy xước trên bề mặt cửa khiến cho cửa gỗ trông cũ kỹ và giảm sức hút, giảm tính thẩm mỹ cũng như giá trị cho ngôi nhà. Chính vì điều này mà các mẫu cửa gỗ sau một thời gian sử dụng thì gia chủ cần phải chăm sóc để cho cửa gỗ mới, đẹp như ban đầu. Dưới đây là một số cách để bạn làm mới các kiểu cửa đẹp bằng gỗ cho ngôi nhà của mình.

cua-go-4-canh-3

Thật khó để có một cái nhìn đẹp cho ngôi nhà của bạn, khi mà trong không gian có một vài đồ gỗ cũ. Thời gian và một vài tác động tiêu cực của bạn, người thân trong gia đình hoặc là do vật nuôi của bạn làm cho đồ gỗ, cửa gỗ bị cũ kỹ, hư hỏng.

Với một vài cải tiến đơn giản. Cửa gỗ của bạn sẽ khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu của nó, thậm chí là lộng lẫy hơn. Để làm mới cửa gỗ cũ và tạo thêm điểm nhấn, hãy làm theo các hướng dẫn sau

Những bước đơn giản cho việc làm mới cửa gỗ cũ.

Bước 1 : Loại bỏ lớp sơn trên cửa gỗ.
Trong một không gian thoáng mát. Sử dụng một ít dung dịch hóa học để loại bỏ lớp sơn còn sót lại trên cửa gỗ hiện đại cũ. Hoặc bạn có thể tự loại bỏ lớp sơn này bằng giấy nhám. Khi làm việc, nhớ mang những dụng cụ bảo vệ mắt và tay của bạn.

cua-go-cam-xe-dep-4

Bước 2 : Làm sạch cửa gỗ.

Làm sạch cửa gỗ tự nhiên bằng một mảnh vải sạch và một ít nước nếu cần thiết, sau đó để khô.

Bước 3 : Làm nhẵn bề mặt cửa gỗ.
Làm nhẵn bề mặt cửa gỗ với một ít giấy nhám. Ngoài việc giúp làm nhẵn bề mặt cửa gỗ, nó còn giúp bạn loại bỏ vết bẩn cứng đầu còn bám lại.

Bước 4 : Sửa chữa hư hỏng.
Nếu cửa gỗ cũ có bất kỳ hư hỏng nào, bây giờ là thời gian để sửa chữa chúng. Điền vào các lỗ, vết nứt và vết lõm bằng chất phụ gia đồ gỗ hoặc keo dán gỗ. Sử dụng một con dao sắc để loại bỏ dư thừa, phù hợp với hình dạng của cửa gỗ.

Bước 5 : Làm mịn cửa gỗ một lần nữa.
Sau khi phụ gia cửa gỗ và keo dán gỗ được thiết lập xong. Sử dụng giấy nhám mịn để làm mịn bề mặt cửa gỗ một lần nữa. Bạn có thể làm điều này bằng tay hoặc sử dụng một máy mài.

Bước 6 : Sơn cửa gỗ.

Chọn một màu sắc bạn thích, có thể sử dụng lại màu sắc ban đầu. Hãy chắc chắn rằng bề mặt cửa gỗ không có bụi.

cua-go-cam-xe-dep

Sau khi sơn một lớp đầu tiên. hãy để cho nó khô và áp dụng thêm một lớp sơn khác. Tùy thuộc vào đồ gỗ nội thất trông như thế nào sau hai lớp sơn, bạn có thể áp dụng thêm một vài lớp sơn cho đến khi bạn thấy hài lòng với kết quả.

Bước 7 : Kết thúc.
Để bảo vệ cho cửa gỗ cũng như tạo thêm độ sáng bóng, bền đẹp cho đồ gỗ. Bạn nên đánh một lớp vecni cho cửa gỗ.

Với 7 bước làm mới cửa gỗ đơn giản phía trên. Bạn có thể tạo nên sức sống mới cho đồ gỗ, mang lại một cái nhìn hoàn toàn mới, với phong cách của riêng bạn.

Nguồn: thosuacua

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s