Hướng dẫn thiết kế nội thất nhằm tiết kiệm năng lượng

Không gian nội thất với thiết kế đẹp mắt, ấn tượng mang đến cho ngôi nhà sự thoải mái cho gia chủ, diều đó đem lại sự thoải mái. Tùy theo sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn những mẫu không gian nội thất với thiết kế khác nhau. Nếu có ý định lưa chọn thiết kế cho không gian nội thất thì mẫu thiết kế tiết kiệm năng lượng dưới đây sẽ là một lựa chọn khá phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Việc trang trí nhà cửa, thiết kế nội thất vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tiết kiệm năng lượng một cách tối đa là rất khó. Để thiết kế ra một ngôi nhà đẹp đòi hỏi các kiếm trúc sư phải có mắt nhìn tinh tế và kiến thức sâu rộng trong nghề nhưng để tiết kiệm năng lượng cùng với thiết kế nội thất nhà đẹp thì bạn đọc không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Dưới đây là một vài thủ thuật thiết kế nội thất nhà tiết kiệm năng lượng.

1. Lắp đặt quạt trần.
Một vật dụng không thể thiết trong thời tiết nóng bức là quạt trần. Bình thường chúng ta lắp quạt trần quay theo hướng kim đồng hồ thì bạn hãy thử đổi cánh làm cho nó quay theo chiều ngược lại. Hướng quay này sẽ làm gió mát hơn mà không cần điều hòa không khí. Ngoài ra, quạt trần còn như một vật trang trí cho căn phòng của bạn trở nên sinh động hơn.

quat tran den mountain.jpg

2. Lắp đèn điện.
Bình thường bạn sử dụng đèn sợi đốt để chiếu sáng thì phải thay thế ngay bằng đen huỳnh quang để tiết kiệm điện. Đối với trang trí phòng tắm, bạn có thể lắp một chiếc gương gần cửa sổ sẽ giúp không gian được chiếu sáng vào ban ngày. Không nhưng vậy, buổi tối, ánh đèn hắt ra sẽ phản chiếu qua gương sẽ làm cho phòng tắm của bạn trở nên sáng sủa và rộng rãi hơn.
thi-cong-noi-that-penthouse-05.jpg
3. Sử dụng rèm cửa.
Mọi người thường biết rèm cửa có tác dụng trang trí cho căng phòng nhưng ít ai biết đến rèm cửa còn có tác dụng quan trọng nữa, đó là cân bằng nhiệt độ trong phòng. Vào mùa đông, rèm cửa hấp thụ nhiệt, mùa hè thì cản nhiệt khi đóng kín. Với 2 tác dụng quan trọng này, chắc hẳn bạn đã muốn mua ngay rèm cửa về cho gia đình đúng không nào?

4. Trồng cây xanh.
Việc trồng cây xanh giúp cho không khí trong nhà bạn trong lành hơn, tăng them sức sống cho ngôi nhà mà lại còn giúp ổn định nhiệt độ trong phòng. Thiết kế nội thất Maket gợi ý bạn trồng cây ở phía Nam và phía Tây giúp bảo vệ căn nhà khỏi ánh nắng mặt trời oi bức vào mùa hè.
cay-xanh-khong-gian-nha.jpg
5. Cửa sổ.
Việc sử dụng cửa sổ sẽ giúp tăng ánh sáng tự nhiên vào bạn ngày mà còn giúp căn phòng trở nên rộng và cao hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá làm dụng, làm quá nhiều cửa sổ trong phòng. Điều này sẽ gây bất tiện cho người sử dụng cũng làm giảm tính thẩm mỹ cho nhà bạn. Cần phải tuân thủ một số nguyên tắc khi thiết kế nội thất nhà nhé!

Nguồn: thietkenoithatmarket

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s