Tìm hiểu về cửa gỗ và cấu tạo cửa

Cửa gõ mang một nét đẹp mộc mạc, tự nhiên nhưng không kém phần sang trọng, nổi bật mang lại sự đẹp mắt, ấn tượng cho ngôi nhà. Bên cạnh vẻ đẹp hoàn hảo thì cửa gỗ còn có tuổi thọ cùng độ bền cao khiên cho rất nhiều gia chủ quyết định lựa chọn mẫu cửa nhà đẹp cho ngôi nhà của mình. Cùng tìm hiểu về các loại cửa gỗ trên thị trường hiện nay nhé.

Trên thị trường nội thất hiện tại ngày càng có nhiều loại gỗ với nhiều tính năng vượt trội được sử dụng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. na ná đối với cửa gỗ, có rất nhiều loại gỗ khách nhau với các tính năng đa dạng nhằm đáp ứng được nhu cầu khắc khe của người dùng. tuy nhiên, đối với mẫu cửa gỗ , quý khách cần chọn lựa cũng như phê chuẩn kĩ về màu dung nhan , đặc tính của gỗ để có thể đem đến cho ngôi nhà của bạn một điểm nhấn cổ điển và sang trọng nhất!

Cánh cửa gỗ gồm hai bộ phận chính là khuông cánh và phần che bịt Bên cạnh đó còn có khe tiếp giáp giữa 2 cánh cửa gỗ đẹp.

cau-tao-cua-cua.jpg

sườn cánh cửa: Làm bằng gỗ, chiều dày các thanh gỗ làm sườn cửa thường dầy 40. Bản rộng của khung cửa sẽ căn cứ vào hình thức của cánh cửa mà quyết định. Báo giá cửa gỗ mới cùng Với cửa sổ, bản rộng hai thanh ngang phía trên và hai thanh đứng 60 – 80, đố ngang 35- 40. Với cửa đi, bản rộng thanh ngang phía trên và hai thanh đứng 80 – 100, thanh giữa ngang tầm tay và thanh ngang dưới cùng ở vị trí thường bị va đập nên làm cần rộng hơn, khoảng 120 – 200. Giới thiệu thêm về báo giá cửa gỗ.

Phần che bịt: tuỳ theo mỗi kiểu dáng và phong cách thiết kế của cửa gỗ mà có thể làm bằng kính, panô bằng ván gỗ ghép, gỗ dán, lưới thép mắt cáo, lưới ngăn ruồi muỗi. Phần che bịt thường được lồng vào sườn cửa một khoảng 15 mm và để một khe từ 2 – 3 mm đề phòng gỗ dãn nở do nhiệt độ thay đổi.

Khe tiếp giáp giữa hai cánh cửa và báo giá cửa gỗ: Các thanh đứng của khung cửa, dọc theo khe được cấu tạo theo hình lồi lõm, chữ Z hoặc đóng nẹp để ngăn chặn không cho gió, mưa lọt vào nhà (hình phía trên)

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s