Tại sao nên xây nhà theo hướng Nam

Khi xây nhà, gia chủ ngoài việc lựa chọn thiết kế nội ngoại thất đẹp mắt, ấn tượng thì gia chủ cũng cần chú ý để lựa chọn được hướng nhà phù hợp cho ngôi nhà của mình. Rất nhiều gia chủ lựa chọn xây nhà theo hướng Nam. Dưới đây là những lời khuyên tại sao bạn nên lựa chọn xây nhà theo hướng Nam.

HƯỚNG NAM SẼ HỨNG ĐƯỢC ÁNH SÁNG TỐT

Theo phong thủy hướng Bắc là hướng âm, hướng Nam là hướng dương, Xây nhà hướng Nam cho ngôi nhà bạn âm dương hòa hợp, thuận thế đất, thuận thế nhà. tuy nhiên trên thực tại việc lựa chọn đúng hướng Nam là không hề dễ dàng, nếu có lệch về phía Bắc hay Tây một tí cũng không thành vấn đề. Xây nhà có cửa chính hướng Nam sẽ tránh đước ánh nắng chói chang từ hướng Đông mỗi sáng mặt trời mọc và ánh nắng gay gắt khi về chiều của hướng Tây. Nếu bạn chẳng thể xây được cửa chính theo hướng Nam thì bạn nên xây cửa sổ rộng hoặc ban công hướng Nam để đón được thêm ánh sáng cho ngôi nhà mình. đồng thời cửa hướng Nam cũng tráng được gió mùa hè nóng bức thổi về theo phía Tây và gió lạnh tràn về từ phía Bắc.
Như vậy xây nhà theo hướng Nam sẽ lợi dụng triệt để được ánh sáng thiên nhiên mang đến vẻ sáng sủa, thoáng rộng cho ngôi nhà bạn. Tìm hiểu về tin tức khác: Các mẫu tủ âm tường đẹp

10-mau-thiet-ke-nha-1-tret-1-lau-dep-nhat-2015-mau-1

HỨNG ĐƯỢC GIÓ TỐT

Hướng Nam luôn là sự chọn lọc hàng đầu cho mỗi nhà kiến trúc khi thiết kế ngôi nhà. Với đặc điểm hứng được cơn giá mát theo hướng Đông Nam cà chính Nam sẽ giúp cho ngôi nhà bạn mát mẻ vào mùa hè lại rét mướt vào mùa đông giá rét. Luồn gió lưu thông trong ngôi nhà luôn được đảm bảo ở tình trạng tốt nhất.
Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được ở trong một ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát và sáng sủa đế tận hưởng không khí trong lành mát mẻ khi mà nhiệt độ môi trường ngoài kia đang càng lúc càng gia tăng. xu hướng thân cận với tự nhiên không cần máy lạnh, cầu thang gỗ này đang rất thịnh hành ở nước ta vài năm trở lại đây.

HƯỚNG NAM – HƯỚNG CỦA CAO QUÝ VÀ THÀNH ĐẠT

Theo tự nhiên bát quát thì hướng Nam có quẻ tượng là Càn được biểu trưng cho bậc đế vương ngày xưa. Theo Hậu thiên bát quát thì hướng Nam lại có quẻ tượng là Ly, biểu trưng cho ánh sáng và lửa. bởi vì vậy hướng Nam thường được gắn với sự cao quý, thành đạt, diễn đạt được quyền lực của con người.
Như vậy với những căn cứ về khoa học cũng như thề thiên văn chương có thể thấy được hướng Nam chính là hướng tốt nhất đề xây nên mái ấm cho gia đình bạn.

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s