Hướng dẫn cách cải thiện những hạn chế của đồ gỗ

Các sản phẩm đồ gỗ nội thất luôn được rất nhiều gia chủ chọn lựa cho ngôi nhà của mình bởi các mẫu đồ gỗ nội thất luôn mang lại sự tự nhiên, mộc mạc mang đến nét đẹp thiên nhiên vào không gian nhà. Mặc dù vậy, những mẫu đồ gỗ nội thất vẫn có một số hạn chế mà gia chủ cũng nên chú ý và cải thiện.

Gỗ có ba đặc điểm: dai sức , giãn nở và sự kết liên vững vàng. Để dùng gỗ một biện pháp tốt nhất phải hiểu rõ cội rễ và nắm rõ thực chất gỗ khi ứng dụng . Hiểu được điều này thế tất phải nắm được tính chất gỗ từ nguyên dạng cây xanh.

do-go-noi-that-dep-2

Ở thớ cây, tom gỗ bao giờ cũng phối hợp nước với xơ thân. Chu trình tìm gỗ từ thân cây xanh không chỉ phơi nhằm thoát hơi nước mà sấy là công đoạn cấp thiết nhất, để từng thớ gỗ ổn định, rồi câu kết nhau tạo nên thế giằng. Gỗ khi được biến đổi tính chất sinh vật học như vậy sẽ biến thành khô cứng, bền bỉ , và chịu mọi sự va đập uốn nắn bởi vì việc tạo hình sau này.

Nguyên liệu gỗ luôn gắn kết với kiến trúc và đồ đạc trong phòng ngay từ ban sơ. Điều dễ nhận thấy nhất về ưu điểm cua go là tính thẩm mỹ mà cụ thể là vẻ đẹp tự nhiên của nó. Một sản phẩm gỗ thiên nhiên được cấu tạo trong những sợi gỗ. Tom gỗ hình thành ở giữa sợi gỗ có lỗ rỗng và chính tom gỗ này sẽ tương tác trực tiếp tới nhân tố quan yếu nhất là độ ổn định cua go.

Dù biến thể nhưng gỗ lại mang những đặc tính mới, diễn tả thế mạnh và điểm yếu của chất liệu. nhiều khi nó mang ưu điểm ưa khí hậu nhiệt đới ẩm, có lợi thế bề mặt thiên nhiên , có khả năng vận dụng hoàn hảo do các chức năng sử dụng. Và đặc biệt gỗ thiên nhiên lại mang giá trị thẩm mỹ, hợp với văn hóa và quan niệm của người Việt Nam xưa nay. Nhưng không phải ưu điểm nào cũng cho hiệu quả sử dụng tốt. Dựa vào đặc tính cua go, người ta có thể chọn lựa dùng cho từng bối cảnh thích hợp .

do-go-noi-that-dep-3

Vì Việt Nam, điều kiện khí hậu nóng ẩm, khô giòn khô nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Nó có thể bị nứt, mối mọt, cong vênh hoặc mục nát theo thời kì. do thế , việc bảo vệ và giữ giàng được những sản phẩm gỗ là công việc không không quá phức tạp. Việc gia công không tốt sẽ bội nghịch tác dụng của gỗ. khi gỗ diễn tả những nhược điểm như nhạy cảm với thời tiết, biến dạng, cong vênh, co ngót hay nứt nẻ… thì phương án khắc phục là gia công tốt, tuyển lựa không gian sử dụng ăn nhập với thuộc tính mau cua go.

Thực tiễn cho thấy, gỗ không kén màu sắc đẹp của không gian. Gỗ có thể cấu kết với mọi chất liệu từ thô sần, hại não, đến bóng nhẵn. Đặc biệt, khi vận dụng bởi điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt, gỗ sẵn sàng tồn trong trong những không gian có nhiều kiểu hình khối và nổi bật khác nhau, cả hiện đại và truyền thống.

Trong nguyên liệu gỗ sử dụng tương đối dễ trong nhà nên phải tính đến liều lượng. Có nhiều trường hợp lạm dụng quá nhiều về gỗ làm sàn, ốp trên tường, ốp kín cả trần dẫn tới bức bí về màu nhan sắc hoặc dùng vân gỗ một biện pháp bừa bãi gây cảm giác khó chịu.

do-go-noi-that-dep

Điều cấp thiết khi sử dụng là biết cân nhắc tỷ lệ giữa gạch, sắt, đá hoa, hay thảm vải, để tương ứng với diện tích gỗ trong một không gian kiến trúc. Để bảo quản tốt gỗ, cần tránh môi trường thời tiết quá khắc nghiệt, chẳng thể để gỗ thường xuyên ngập do nước, loại bỏ những vỏ ngoài những cây gỗ chưa được lọc hết để tránh mối mọt.

Để tạo sự hài hòa do một không gian kiến trúc, bạn phải biết cân nhắc tỷ lệ khi phối hợp gỗ với các nguyên liệu khác.

Điều cấp thiết lúc quyết định sử dụng gỗ là phải xác định rõ mục đích . Mỗi loại gỗ có ưu, nhược điểm khác nhau, và nếu được sử dụng hợp lý sẽ giúp tăng tuổi thọ. Đối với những loại gỗ có thể chịu được nước, nên ưu tiên sử dụng tại môi trường nước. ngược lại , những loại gỗ cứng nên dùng bởi nơi cần va đập.

Tầm thường , gỗ mềm có thể sử dụng làm đồ gia dụng. Nhưng gỗ cứng phải được sử dụng làm cầu thang, sàn nhà, nơi thường chịu lực. Gỗ muốn dùng hợp lý, không chỉ ứng biến tùy theo chất liệu đi kèm, màu nhan sắc chủ đạo, hay tỷ lệ tương quan, mà nó phải được tôn trọng theo phong cách kiến trúc của chính ngôi nhà.

Để phối hợp với nhiều loại vật liệu khác, người ta phải nắm được tính ổn định và biến dạng cua go, vì bên cạnh đề xuất về màu nhan sắc , gỗ còn phải có tính chất lý, hóa ăn nhập với kết cấu, biến dạng, chịu lực.

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s