Cửa gỗ 4 cánh mang lại sự bề thế cho ngôi nhà

Với những ngôi nhà có không gian mặt tiền rộng, khi lựa chọn các mẫu cửa gỗ chính cho ngôi nhà của mình thì cửa gỗ 4 cánh sẽ là một trong những lựa chọn  hoàn hảo nhất bởi nó đem đến sự bề thế cho ngôi nhà, tạo được ấn tượng nổi bật cho khách và gia chủ khi bước chân vào ngôi nhà. Cùng tìm hiểu về mẫu cua nha go dep này nhé

cua-go-4-canh-3

1. Phân loại cửa gỗ

Thị trường cửa gỗ hiện được phân ra các dòng sản phẩm như sau:

+Dòng sản phẩm cao cấp: là những loại được khiến từ các loại gỗ quý thi thoảng như: gỗ gõ đỏ Lào, gỗ dáng hương, lim Lào, Óc Chó… có độ bền cao, kháng mối mọt, cong vênh tốt, màu nhan sắc, vân gỗ bắt mắt và thậm chí còn có hương thơm giúp xua đuổi sâu bọ. Các loại cửa gỗ này thường sẽ cho phép bạn chọn các mã số có panel lớn trong gỗ nguyên liệu là những cây cổ thụ lâu năm, khối lớn, rộng làng nhàng từ 50 – 80 cm. Và cũng với sự chọn lựa bởi phân khúc này, bạn có thể đề nghị thêm các option như chỉ nổi, chạm trổ…

cua-go-cam-xe

+Dòng sản phẩm bán cao cấp: chính yếu là những loại cửa được khiến từ gỗ gõ đỏ, dáng hương, lim, cẩm được nhập cảng từ các nước Nam Phi, độ bền, vẻ đẹp thẩm mỹ không sánh bằng các loại có xuất xứ từ Lào hay các nước châu Á.

+Dòng sản phẩm phổ thông: là dòng sản phẩm được là từ gỗ căm xe, gỗ sồi, giổi, tần bì… với đường kính làng nhàng của cây gỗ là từ 50cm (căm xe), 35cm (sồi, tần bì)… Dòng này có mức giá rẻ hơn so với 2 dòng trên và độ bền cố nhiên cũng không thể sánh bằng.

+Dòng sản phẩm trật thấp: là các loại cửa khiến từ gỗ công nghiệp, bề ngoài trông khôn cùng giống với gỗ thật nhưng độ bền không bằng, dễ bị cong vênh hơn và thành thử giá cũng rẻ, chỉ bằng khoảng 70% mức giá của các loại cửa gỗ tự nhiên.

Với các dòng sản phẩm đồ gỗ nội thất như trên thì khi chọn mua, bạn nên dựa vào nhu cầu của bản thân, giá trị của công trình và đặc biệt là khả năng tài chính để chọn được loại phù hợp nhất.

2. Không nhất thiết phải chọn mặt panel cửa quá lớn

khi mua cửa gỗ, bạn nên tập trung đến một số thuật ngữ như sau:

+Khung bao: (hay còn gọi là khuôn bao, sườn ngoại), là phần khung nhất định có vai trò kết liên giữa tường gạch và cánh cửa. Có 2 loại khuông là khung đôi và khuông đơn. do đó sườn bao tường đơn ăn nhập cho các thiết kế cửa thông phòng 1 cánh, có độ dày tiêu chuẩn là 11 cm. khung bao tường đôi dùng cho cửa chính từ 2 – 4 cánh, có giá đắt hơn vì tốn gấp đôi gỗ, loại này có độ dày tiêu chuẩn là 23 cm.

+ Nẹp chỉ: là phần nẹp bao xung quanh quéo sườn bao, có vai trò che đoạn hở giữa khuông bao và phần tường xây và xi-măng. Nẹp có bản càng rộng thì giá tiền càng đắt vì sẽ phải dùng nhiều gỗ hơn. phòng ban này cần đạt độ dày tiêu chuẩn là 1cm, rộng tối thiểu 5cm.

SONY DSC

+ Đố cửa

Đố cửa (hay còn gọi là huỳnh cửa): Là phần khung bao vòng vèo tấm panel tạo sườn xương cho 1 cánh cửa. Chúng có độ dày thường từ 3.8-4.0cm. Độ rộng tối thiểu 110 cm (tối thiểu để có thể gắn ổ khóa).

Tấm panel (ván cửa): Có vai trò chính tại việc tạo ra bộ cửa hoàn chỉnh, độ dày tối thiểu cần đạt là tầm 2.2 cm.

khi mua cửa, không cố định phải chọn tấm panel dày, thay vào đó có thể chọn tấm nhỏ, bởi gỗ có đặc tính là giãn nở và co ngót trước sự đổi thay của khí hậu. lúc tấm ván quá lớn, đặc biệt là với những bộ cửa có từ 3 thanh đố ngang- 2 đố dọc – 2 tấm ván trên dưới thì sẽ khôn xiết dễ bị giãn nở và dẫn đến bị nứt khi trời nắng, hoặc là lúc mưa xuống thì gỗ có khuynh hướng trương ra, đẩy các thanh đố gây cong vênh bề mặt.

cua-go-4-canh

ngoại giả thì bạn cần nhớ là lúc chọn cửa gỗ, cửa càng có độ dày lớn thì càng đỡ bị cong vênh, co ngót. ngoài ra nếu cửa quá dày, nặng thì sẽ gây sức ép cho móng nhà, tăng trọng tải cong trình và chỉ thêm tốn gỗ, tốt nhất là nên chọn những bộ cửa có độ dày vừa phải. ngoại giả, đừng quên đánh giá coi các bộ phận cấu thành cửa có đạt được độ dày tối thiểu như đã miêu tả do trên hay không?

3. Đặt hàng sớm càng tốt

Cần nhớ rằng ở bất kỳ lĩnh vực gì thì việc ép tiến độ cũng sẽ luôn liên quan đến chất lượng của sản phẩm. lúc đặt làm cho cửa gỗ cũng vậy, nếu muốn nhận cửa đúng thời kì nhất quyết nào đó thì biện pháp tốt nhất là hãy đặt hàng càng sớm càng tốt. Việc này sẽ giúp cho thợ mộc có thời kì để chau chuốt hơn cho sản phẩm của mình, tránh phát sinh lỗi.

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s