Nên thiết kế cửa gỗ tự nhiên như thế nào?

Những mẫu cửa gỗ tự nhiên mang đến cho ngôi nhà một vẻ trầm ấm ,mộc mạc khiến cho gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi được trở về nhà sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Đó chính là lý do vì sao mà nhiều người lại ưa chuộng các mẫu cua dep từ gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của mình.

Cánh cửa không không quá phức tạp chỉ là vật để giúp khách hàng ra vào và bảo mật ngôi nhà của khách hàng, giả dụ khách hàng để ý thấy có những ngôi nhà chỉ với những mẫu cửa đẹp và sang trọng với chất liệu xứng tầm đi kèm thì bạn đã thấy một sự khác biệt khôn cùng béo của nó và gây nổi bật đặc biệt so với những chiếc cửa thông thường.

cua-go-cam-xe-4-canh-4

Để đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà thì bạn còn phải phê chuẩn sự ăn nhập giữa những yếu tố phối hợp với nhau. Riêng với sảm phẩm cửa với chất liệu làm cho từ gỗ đã có cực kỳ nhiều đường nét và chủng loại vô cùng nhiều chủng loại và đặc nhan sắc với những nét tinh tế đặc thù, ví dụ như: cửa gỗ thiên nhiên, cửa gỗ kết hợp, cửa gỗ công nghiệp….

Không phải tự nhiên người ta lại phân chia ra các loại đường nét khác nhau ở do mỗi loại lại có những chức năng ăn nhập cộng thêm những xây dừng tinh sảo đi kèm, khách hàng sẽ phải ngạc nhiên với những mẫu của đầy quyến rũ đó.

Cửa gỗ đi chính mở ra ngoài , cần làm cho vững chắc hơn các loại cửa gỗ đi tại nhà nên ưu tiên làm bằng các loại gỗ tốt, có độ dày to để đảm bảo bình an và độ bền của cửa do chịu tác động trực tiếp của thời tiết

cua-go-cam-xe-4-canh-5

Khuôn cửa không một mực phải làm gỗ đặc nguyên khối, có thể làm khuôn đơn hoặc khuôn kép kiểu lắp ghép để giảm bớt khối lượng gỗ mà vẫn tạo vẻ đẹp như khuôn kép truyền thống. Cửa và khuôn cửa làm cho từ nhiều chi tiết tí hon lắp ghép còn hạn chế việc co ngót, cong vênh cửa gỗ tự nhiên liền tấm tại gỗ chưa được phơi sấy kỹ do các xưởng thuộc hạ.

Nên làm cửa 1 hoặc 4 cánh ( mỗi bên không nên quá 2 cánh ), nhiều hơn sẽ dễ bị sệ cánh, gây khó đóng mở về sau.

Cửa gỗ đi mở tựa vào tường nên làm con đỡ cửa gắn trên tường hoặc sàn để tránh đập cánh cửa mạnh vào tường mỗi khi mở.

kích tấc cánh nên vừa phải, không nên rộng quá gây tốn kém và khó kê đồ đạc. kích tấc 1 cánh cửa sổ nên từ 45 – 60cm, cửa đi từ 60 – 90 cm là ăn nhập.

cua-go-cam-xe-4-canh-6

Miền Bắc và bắc Trung bộ nên cân nhắc làm cho cửa 2 lớp ‘trong kính ngoài chớp, hoặc dáng bộ bởi chớp ngoài kính’ để phù hợp với khí hậu 4 mùa.

Cần chọn những đơn vị xây cất cửa gỗ có uy tín, có trình độ kỹ thuật cao để bảo đảm đúng chủng loại gỗ, kỹ thuật xử lý gỗ và kỹ thuật thiết kế. Hạn chế tu chỉnh hậu xây cất gây tốn kém thời kì, tiền nong và độ thẩm mỹ của cửa.

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s