Lựa chọn cửa gỗ phù hợp phong thủy cho không gian nhà

Những mẫu cửa gỗ trên thị trường hiện nay được đánh giá cao bởi nó mang đến sự ấn tượng, hoàn hảo cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, không chỉ đơn giản lựa chọn một mẫu cửa gỗ đẹp mà bạn còn phải chọn lựa các mẫu cửa phù hợp với không gian nội thất của ngôi nhà đồng thời phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Hãy cùng nhà thầu xây dựng nhà ở xaydungdtc tìm hiểu về các mẫu cửa tuyệt đẹp này nhé

lap-cua-go-theo-phong-thuy-1

Đầu tiên, kích thước cửa

Kích thước cửa là một trong những nhân tố quan trọng nhất, nó quyết định tài lộc và vượng khí của ngôi nhà bạn, tùy vào cửa lắp đặt ở từng khu vực khác nhau sẽ tương đương với kích tấc của khác biệt. Cụ thể:

+ Cửa gỗ chính

Nếu là bộ cửa gỗ Sồi thiết kế cho cửa chính thường được kiểu dáng rộng rãi để thu hút vượng khí vào nhà. Cửa chính thường có 2 loại gồm: cửa gỗ 2 cánh và cửa gỗ 4 cánh cho bạn có thể chọn lựa để thiết kế cho không gian. Theo đó, kích thước cửa gỗ mặt tiền thường dựa trên kích tấc thông dụng sau: chiều cao cửa: 2,72m; Chiều rộng 1,62m (cho cửa gỗ 2 cánh) và 3,12m (cho cua go 4 canh).

+ Cửa gỗ thông phòng

Trên thị trường cửa gỗ thông phòng được kiểu dáng theo 2 phong cách phổ biến là: kiểu cổ điển và kiểu hiện đại, tùy vào sở thích và ấn tượng kiến trúc của căn nhà mà bạn kiểu dáng loại cửa nào cho thích hợp. Khi lắp đặt cửa thông phòng bạn chú ý không có lắp đặt đối diện với cửa chính, theo phong thủy đây là khoảng tối kỵ, nó sẽ làm cho tài vận của bạn sẽ bay đi, cơ hội may mắn cũng sẽ nhanh chống tuột khỏi tầm tay. Điều này thường các nhà thầu xây dựng có kinh nghiệm sẽ luôn biết và tránh lắp đặt đối diện nhau
Về kích tấc cửa gỗ đẹp thông phòng bạn có thể thiết kế theo kích tấc sau: Chiều cao cửa từ 2,15-2,21m; Chiều rộng từ 0,81-0,89m.

lap-cua-go-theo-phong-thuy

+ Cửa gỗ phòng tắm

rất nhiều gia chủ cũng khá ưa chuộng Sử dụng cửa gỗ cho phòng tắm, nó giúp mang lại vẻ tinh tế sang trọng và đầm ấm hơn cho phòng tắm. Về kích tấc cửa gỗ phòng tắm bạn có thể vận dụng kích thước sau: Chiều cao: 2,12m; Chiều rộng: 0,81m.
Thứ hai, Về màu sắc và độ dày cửa gỗ
Về màu sắc cửa gỗ theo phong thủy khuyên bạn Nên Sử dụng cửa gỗ tone màu ấm, trung tính sẽ giúp đem lại một nổi bật vô cùng sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Không những thế, đối với cửa gỗ tự nhiên đẹp cho mặt tiền thì bạn chỉ cần sơn PU cũng đủ làm nổi trội cho bộ cửa.

Thiết kế nhà với nhà thầu xây dựng giá rẻ uy tín: http://xaydungdtc.com/dich-vu/nha-thau-xay-dung-uy-tin-tai-tphcm.html
Về độ dày cửa gỗ: Theo các nhà sản xuất thì cửa gỗ càng dày càng rất tốt, vì nó càng làm cho tăng độ cứng cáp, hạn chế tình trang cong vênh, giãn nở do đổi thay của thời tiết.
Hiện trên thị trường thì giá cửa gỗ tự nhiên được đánh giá là đắc hơn lên rất nhiều so với những loại cửa khác, trong khi đó hiệu quả mà chúng mang lại là bạn sẽ có một không gian sống thật thanh lịch, đẹp mắt nhất. Không những thế, việc thiết kế cửa gỗ tự nhiên hợp phong thủy là cách tốt nhất giúp đem lại nhiều vượng khí rất tốt, khoảng may mắn và phồn thịnh vượng cho căn nhà bạn.

Nguồn: tcxd

Xem thêm:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s