Khi chọn lựa rèm cửa cần chú ý những gì?

Với không gian nội thất của ngôi nhà, để tạo điểm nhấn cũng như sự hiện đại cho ngôi nhà, gia chủ có thể lựa chọn các mẫu rèm cửa để giúp tạo điểm nhấn cũng như sự hiện đại cho ngôi nhà của mình. Khi lựa chọn các mẫu rèm cửa, cần chú ý những gì?

Đối với nội thất, rèm không chỉ có tác dụng che ánh nắng, còn có tác dụng mỹ hóa căn nhà, khoảng tiết sắc màu trong căn nhà, làm dịu ngôi nhà, đem đên môi trường rét mướt và thoải mái. Một rèm cửa phù hợp là sự thể hiện phong cách và trình độ thẩm mũ của chủ nhân. giống như quần áo của mình cần phải có một màu sắc cơ bản, khi lựa chọn rèm cũng vậy, cũng cần phải có màu sắc cơ bản trong nhà, sau đó mới tìm sắc màu rèm phối hợp nhau với căn nhà.

dieu-can-biet-ve-rem-sao-go-1

Thiết kế rèm ăn nhập với hình trạng cửa sổ

Nếu cửa sổ cực kỳ to có thể chọn lựa rèm xô, sẽ cảm giác lung linh.

Kiểu dáng rèm khác biệt có tác dụng khác nhau

Cửa sổ trong phòng khách có thể Sử dụng rèm phức tạp và quan tâm trang trí, rèm trong phòng ngủ thì mạnh mẽ nhất tiện lợi kéo ra thả xuống, phải đảm bảo bảo vệ bí ẩn đời tư, rèm trong phòng bếp và nhà vệ sinh thì phải giản dị, dễ giặt và dễ tháo dỡ. Rèm thiết kế thành công là có thể bù đắp khuyết điểm của cửa sổ; thậm chí chuẩn y hình trạng của cửa sổ làm phòng nhìn thấy lớn hơn.

Có một yếu tố Vì vậy lưu ý, những tỉ mỉ hay bị bỏ qua, trong khi đó nó lại là chỗ thể hiện trình độ cao hay không. tỉ mỉ của rèm thường biểu hiện tại chỗ khuông rèm, dây treo rèm, nút rèm… những chỗ này cần nhiều thời điểm và tâm tình chọn lựa. Có thể một nút nhỏ trở nên điểm mạnh nhất của rèm.

Màu sắc và chất liệu: mang lại không gian lý tưởng

Ngày nay trên thị trường rèm được làm từ nhiều chất liệu như rèm vải, rèm tre, rèm gỗ,… thông thường trong gia đình hay Ứng dụng rèm sợi hóa học cotton, trong khi đó nếu muốn tạo ấn tượng cho ngôi nhà có thể lựa chọn một rèm tre ăn nhập, rèm tre là miếng tre nhỏ và dây nhỏ làm cho thành, thông qua giữ được mùi thơm thiên nhiên của tre; còn có rèm gỗ, gia công cũng giống rèm tre, khi Ứng dụng rèm gỗ, sườn cửa sổ cao cấp nhất là làm bằng chất liệu thép, Như vậy là mới khiến nổi bật vẻ đẹp của rèm gỗ.

dieu-can-biet-ve-rem-sao-go-2

Chức năng: Cho ánh nắng ra vào tự do

Tuy rèm vô cùng mềm mại, nhưng lại có thể bảo vệ bí ẩn đời tư cực kỳ chu đáo, nhất là rèm lật. Do rèm lật thiết kế có khe, nó có thể cách ly với bên ngoài vô cùng có hiệu quả, ngăn cách nóng và lạnh; khi bật khoảng hòa thẻ rèm xuống thì được một không gian kín. Rèm lật còn có loại kiểu dáng là kéo từ dưới lên, tia sáng có thể chiếu vào từ Phần trên rèm, phần dưới rèm lại có thể bảo vệ đời tư, kéo lớn hơn một chút lại được một không gian ngơi nghỉ. Loại rèm này còn có những kiểu dáng đặc biệt, hai mặt làm từ chất liệu khác biệt, một mặt thông thấu ánh nắng tốt, một mặt che nắng tốt, có thể tùy theo thời gian sử dụng thay đổi, cho dù ban ngày ngủ cũng không sợ chói mắt.

Ngoài rèm lật ra, còn có rèm bách lá làm bằng vải sơ và gạch, cũng có tác dụng cực kì tốt.

Hòa hợp nguyên khá tốt kỹ thuật đương đại

Ngôi nhà hiện nay vô cùng quan tâm đến vận dụng của khoa học kỹ thuật vào cuộc sống, đối với rèm vải cũng vậy, hiện nay các nhãn hàng đã chế tạo thành công loại rèm có thể điều khiển từ xa.

Ví dụ: Rèm cửa có mấy chức năng, mình có thể theo lề thói và sở thích đặt chức năng chênh lệch, Như vậy khi bạn muốn mở và đóng cửa sổ không cần phải làm cho bằng tay, chỉ cần ấn một nút là hoàn thành.

Những tính năng này thường có cách thả rèm rèm, kéo lên cửa sổ, yếu tố tiết độ cao của cửa sổ, chỉ cần ấn điều chỉnh là được, khi rèm gặp vật cản sẽ tự dừng lại, vô cùng đảm bảo rằng an toàn.

Khi chọn lựa rèm cũng phải tập trung đến phương cách mở cửa sổ. Phương hướng của cửa sổ chênh lệch, cũng cần rèm khác biệt.

dieu-can-biet-ve-rem-sao-go-3

1. Cửa số hướng chính Đông:

Cửa sổ hướng chính đông cho người dùng cảm thấy rét mướt và sáng sủa. Buổi sáng ánh nắng chiếu vào cực kỳ ít Do đó rèm cửa sổ Nên chọn loại có thể cho ánh nắng chiếu vào.

2. Cửa sổ hướng chính Nam:

Cửa sổ hướng chính nam là nguồn tia sáng tự nhiên quan trọng nhất trong căn nhà. trong khi đó trong mùa hè oi bức thì lại nóng, bởi thế Nên Ứng dụng rèm có thể tản nhiệt và có tác dụng bảo vệ ngôi nhà.

3. Cửa sổ hướng chính Tây:

Khi hoàng hôn, ánh nắng có hại là lớn nhất, lúc đó trái đất đã hút lên rất nhiều khí nóng của mặt trời, ánh nắng chiếu vào trong phòng sẽ làm cho đồ phai màu và nhanh hỏng Vì thế Vì thế chọn những rèm có tác dụng ngăn cách ánh nắng, như rèm lật, nó có thể chuẩn y mặt phẳng triệt xạ ánh nắng, giảm bớt độ mạnh của ánh nắng. Còn có những rèm có tác dụng ngăn cách ánh sáng hoàn toàn hoặc một phần của tia sáng đều là sự lựa chọn khá tốt, những loại rèm này vô cùng phù hợp cho phòng khách và phòng ngủ.

4. Cửa sổ hướng chính Bắc:

Cửa sổ hướng chính Bắc có thể mang lại ánh sáng đều và tươi mới. Nếu muốn hà tiện năng lượng, bạn có thể Sử dụng rèm có chế độ cách nhiệt khá tốt.

Ví dụ: Rèm lật, thường có hai lớp, hiệu quả cách nhiệt rất tốt, kéo ra, thả xuống thoái mái, mở hai bên hay là kéo lên và léo xuống đều rất dễ. Rèm lật dài đến sàn nhà phù hợp với ban công, nhận ra ban công rộng hơn, nhất là mùa hè càng thực dụng hơn. Nếu bạn muốn mang lại không khí lãng mạn trong nhà, muốn có tia sáng màu hồng và màu sáng thiếu sáng, có thể chọn lựa rèm lật xuyên sáng, muốn được đảm bảo bí hiểm đời tư thì rèm không xuyên sáng là mạnh mẽ nhất, muốn trong phòng nhìn thấy phong cách đẹp bên ngoài, thì rèm bách lá là chọn lựa cao cấp nhất.

Nguồn: nhadepvn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s