Tiêu chí lựa chọn chiều cao và chiều rộng cho cửa gỗ

Để lựa chọn được cửa gỗ phù hợp với căn nhà của mình thì bạn cần phải chú ý đến chiều cao và chiều rộng của cửa sao cho phù hợp với không gian nội thất của ngôi nhà. Dưới đây là những tiêu chí mà bạn cần chú ý về chiều cao, chiều rộng và những đặc điểm khi lựa chọn cửa gỗ.

Việc chọn mua cửa gỗ làm sao cho hợp phong thủy là điều mà các gia chủ phải hết sức quan tâm, bởi theo nguyên tắc phong thủy thì kích thước, màu sắc cửa gỗ có vai trò rất cần thiết và có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Những lưu ý ngay bên dưới đây sẽ giúp mọi người giải quyết được điều đó.

chieu-cao-cua-go-1

Trước tiên, kích thước cửa

Kích thước cửa là một trong những yếu tố quan trọng nhất, nó quyết định tài lộc và vượng khí của ngôi nhà chúng mình, tùy vào cửa lắp đặt ở từng khu vực khác nhau sẽ tương đương với kích thước của khác nhau. Cụ thể:

– Cửa chính

Nếu là bộ cửa gỗ thiết kế cho cửa chính thường được thiết kế rộng rãi để thu hút vượng khí vào nhà. Cửa chính thường có 2 loại gồm: cửa gỗ 2 cánh và cửa gỗ 4 cánh cho chúng mình có khả năng lựa chọn để thiết kế cho không gian. Theo đó, kích thước cửa gỗ mặt tiền thường dựa trên kích thước thông dụng sau: chiều cao cửa 2,72m; Chiều rộng 1,62m (cho cửa gỗ 2 cánh) và 3,12m (cho cửa gỗ 4 cánh).

– Cửa gỗ thông phòng

Trên thị trường cửa gỗ thông phòng được thiết kế theo 2 phong cách phổ biến là: kiểu cổ điển và kiểu hiện đại, tùy theo sở thích và phong cách kiến trúc của ngôi nhà mà chúng mình thiết kế loại cửa nào cho tương thích. Khi lắp đặt cửa thông phòng chúng mình chú trọng không được phép lắp đặt đối diện với cửa chính, theo phong thủy đây là điều tối kỵ, nó sẽ khiến cho tài vận của chúng ta sẽ bay đi, thời cơ may mắn cũng sẽ nhanh chóng tuột khỏi tầm tay.

Về kích thước cửa gỗ thông phòng chúng ta có khả năng thiết kế theo kích thước sau: chiều cao từ 2,15-2,21m; Chiều rộng từ 0,81-0,89m.

– Cửa gỗ phòng tắm

Khá nhiều gia chủ cũng khá yêu thích sử dụng cửa gỗ cho phòng tắm, nó giúp mang lại vẻ đẹp sang trọng và ấm cúng hơn cho phòng tắm. Về kích thước cửa gỗ phòng tắm chúng mình có thể ứng dụng kích thước sau: Chiều cao: 2,12m; Chiều rộng: 0,81m.

Thứ hai, về màu sắc và độ dày cửa gỗ

Về màu sắc cửa gỗ theo phong thủy khuyên bạn phải sử dụng cửa gỗ tone màu ấm, trung tính sẽ giúp mang lại một phong cách rất sang trọng cho ngôi nhà của các bạn. hơn nữa, đối với cửa gỗ tự nhiên cho mặt tiền thì các bạn chỉ cần sơn PU cũng đủ làm nổi bật cho bộ cửa.

Về độ dày cửa gỗ: Theo các nhà chiết xuất thì cửa gỗ càng dày càng tốt, vì nó càng kích thích độ cứng cáp, hạn chế hiện tượng cong vênh, giãn nở do thay đổi của thời tiết.

chieu-cao-cua-go-2

Hiện trên thị trường thì giá cửa gỗ tự nhiên được đánh giá là đắt hơn khá nhiều so với một số loại cửa khác, nhưng hữu hiệu mà chúng mang lại là mọi người sẽ có một không gian sống thật sang trọng, đẹp mắt nhất. bên cạnh đó, việc thiết kế cửa gỗ tự nhiên hợp phong thủy là cách tốt nhất giúp mang lại vượng khí, may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà chúng mình.

Bên cạnh đó, nếu nhà bạn có sân rộng hoặc vừa phải thì không nên bố trí cổng ngoài và cửa gỗ mặt tiền thẳng hàng mà phải nên bố trí lệch nhau. Trường hợp không thể biến đổi, nên đặt chậu cây hoặc trồng cây xanh, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng. Môi trường mọi người sống có hai nhà mở cửa đối diện nhau cũng là một dạng gây hút gió và thiếu sự riêng tư. Trường hợp này nếu không thể đảo cửa để làm lệch tâm thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm quy cách che chắn hữu hiệu. Nhiều gia đình sử dụng gương bát quái để phản quang, tuy nhiên điều này đôi khi lại không tốt, có thể làm chói mắt và phản quang đi những điều may. Cây xanh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất để chúng mình có cửa đúng phong thủy.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s